Q-House

Q-HOUSE
—————————————————————-
NIỀM VUI TRỞ LẠI
Mở hàng 2021, team mình đón nhận dự án trong một hoàn cảnh thật sự không vui: thiết kế lại vì TP. Thủ Đức chuyển giao và thay đổi quy hoạch. Nhưng chính điều không may mắn này lại là động lực để tạo ra những giá trị tích cực hơn. Và khi niềm vui trở lại, gia chủ đã có một bản thiết kế thật sự ưng ý.
Khu đất hình thang với 2 cạnh xéo ở mặt tiền và mặt hậu, diện tích 55m2 cùng đề bài khá “dày” về công năng sử dụng gồm khách, bếp, 4 phòng ngủ, phòng thờ, phòng làm việc và giặt phơi nhưng phải đảm bảo công trình đối lưu và chiếu sáng tự nhiên đồng thời phù hợp với mức đầu tư của gia chủ. Điểm cộng của khu đất là một mặt bên giáp với khu đất công, quy hoạch cho phép mở cửa, một lợi thế để xử lý chiếu sáng và đối lưu cho thiết kế. Đề bài đặt ra cho kiến trúc sư không hề dễ dàng.
Giải pháp thiết kế bên mình đưa ra nương theo hình dạng của khu đất để tận dụng tối đa diện tích nhưng khéo léo xử lý “phần xéo” để không gây bất tiện trong quá trình sử dụng không gian, đồng thời tạo điểm nhấn ấn tượng cho mặt tiền. Sử dụng hệ tường gạch bông gió làm lớp vỏ bao che, giúp giảm bức xạ nhiệt, đảm bảo tính an ninh đồng thời tạo giá trị thẩm mỹ thú vị cho mặt đứng công trình.
Công năng được bố trí một cách hợp lý giúp ngôi nhà không ” chật ” và đảm bảo được chiếu sáng tự nhiên cho tất cả không gian, giải quyết được bài toán đối lưu trong công trình.
Công trình đang trong quá trình thi công, dù còn đó những điều không trọn vẹn nhưng trên tất cả … Ngôi nhà là món quà tâm huyết và tình cảm của người mẹ dành cho gia đình con trai.
—————————————————————-
Chủ đầu tư: bác Diệu
Vị trí: TP. Thủ Đức
Hạng mục: thiết kế kiến trúc – nội thất nhà phố
Hoàn thành thiết kế: 2021
Tình trạng: đang thi công
Thiết kế : công ty TNHH XD & HTCT K21 Architect
Địa chỉ:
CN1: 490/7 Lê Văn Sỹ, P14, Q3, TP. HCM
CN2: 4/7B Yersin, P. Xương Huân, TP. Nha Trang
website: https://k21architect.com
Fanpage: https://www.facebook.com/K21.Architect
—————————————————————-
Hotline/zalo: 0937 1234 78 (mr. Khánh)
Anh/chị nếu yêu thích và quan tâm đến các sản phẩm thiết kế, hãy liên hệ mình, mình sẽ trực tiếp tư vấn . Cafe trao đổi trực tiếp nếu anh/chị và mình cùng sở thích và quan điểm thiết kế.

0937123478